MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG HIV CHO DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN THÁI BÌNH.

1. Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng PC. HIV

          CDECC tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng PC.HIV cho cán bộ, nhân viên các nhà thầu thi công dự án; tập huấn cho cộng đồng dân cư các xã xung quanh khu vực dự án. Thông qua các lớp tập huấn, các đối tượng tham dự đã nắm được những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết để phòng tránh lây nhiễm HIV và giảm thiểu sự kỳ thị đối với người nhiễm. Từ 3/2016 đến 10/2017 CDECC đã tổ chức được 30/39 lớp tập huấn theo kế hoạch.

 JEL 3 2

Tập huấn PC.HIV/STIs cho nhà thầu xây dựng nhà máy nhiệt điện Thái Bình

 

4

Tập huấn PC.HIV/STIs cho cộng đồng dân cư

 

2. Biên soạn, in ấn tờ gấp, áp phích và sản xuất pano

          CDECC đã biên soạn nội dung, thiết kế mỹ thuật tờ gấp PC.HIV, tờ gấp PC.STIs,  áp phích PC.HIV, PC.STIs và sản xuất pano PC.HIV, PC.STIs.  Nội dung thể hiện những kiến thức, thông điệp cơ bản, ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, dễ vận dụng; hìn thức được thiết kế đẹp với nhiều hình ảnh minh họa sinh động.

          Đã in ấn 2000/2000 tờ gấp theo kế hoạch, 20/20 áp phích theo kế hoạch và 2/2 pano theo kế hoạch. Tờ gấp đã được cấp phát tới cán bộ, nhân viên dự án và cộng đồng dân cư địa phương. Áp phích đã cấp phát để treo ở nhà ở, văn phòng công trường của dự án và công sở, nhà văn hóa của cộng đồng dân cư địa phương. Pano đã được đặt tại bên đường lối đi trong công trường.

3.to gap 2

 Cấp phát tờ gấp cho cán bộ nhân viên nhà thầu

 

3. Giao lưu PC. HIV

          CDECC đã phối hợp với nhà thầu và cộng đồng dân cư tổ chức thành công 5/6 cuộc giao lưu theo kế hoạch. Các cuộc giao lưu thu hút được đông đảo cán bộ nhân viên, người dân, thanh niên, giáo viên và học sinh tham gia. Bên cạnh những tiết mục văn nghệ mang lại sự thư giãn, thoải mái và phần thi tìm hiểu kiến thức PC.HIV và văn hóa xã hội. Phần thi tìm hiểu rất sôi động với các câu hỏi của chương trình và phần trả lời của người tham dự. Thông qua giao lưu, các thành viên tham gia có được những hiểu biết hữu ích về kiến thức, kỹ năng PC.HIV và có thêm hiểu biết về văn hóa xã hội.

 DSC09577

Giao lưu văn nghệ nhà thầu

toa

Thi tìm hiểu kiến thức PC.HIV tại Nhà thầu

IMG 4434

Giao lưu văn nghệ cộng đồng

3

Thi tìm hiểu kiến thức PC.HIV và VHXH địa phương

 

4. Tư vấn, xét nghiệm HIV và phát hiện sớm viêm gan B

          CDECC đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Thái Ninh, tỉnh Thái Bình triển khai tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện và phát hiện viêm gan B cho 322 cán bộ nhân viên nhà thầu. Việc xét nghiệm đảm bảo tính chính xác, bí mật danh tính và kết quả được trả trực tiếp cho người xét nghiệm.

 b3 2

Tư vấn, xét nghiệm HIV và phát hiện sớm viêm gan B

A1.IMG 7406

Tư vấn, xét nghiệm HIV và phát hiện sớm viêm gan B

 

5. Tư vấn HIV/STIs qua đường dây nóng và thư điện tử cho nhà thầu và cộng đồng

          CDECC thiết lập đường dây nóng và địa chỉ email tư vấn HIV/STIs cho nhân viên nhà thầu và cộng đồng dân cư. CDECC đã tư vấn kịp thời cho nhân viên nhà thầu và cộng đồng dân cư về kiến thức, kỹ năng phòng chống HIV, phòng chống bệnh lây truyền qua đường tình dục, địa chỉ xét nghiệm HIV, khám và điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục qua đường dây nóng và địa chỉ email.

 

6. Cấp phát, hướng dẫn sử dụng bao cao su thúc đẩy hành vi tình dục an toàn

Một trong những hoạt động quan trọng của chương trình trình là khuyến khích các đối tượng sử dụng bao cao su để thực hiện hành vi tình dục an toàn PC.HIV và STIs. CDECC đã cấp phát, hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho các đối tượng nhà thầu có nhu cầu trong quá trình triển khai dự án.

1.nghiem thu bcs

CDECC bàn giao bao cao su cho nhà thầu

 

                                                                                                         Mai Hằng - CDECC

 

MC - CDECC Tư Vấn PC.HIV

Họ tên:

Email:

Tiêu đề :

THỜI TIẾT


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu